แพนกาเซียสดอร์รี่นึ่งมะนาว
เมนูนี้ก็เป็นเมนูจากครัวแม่จุ๋มจิ๋ม ชื่อเมนู ปลาแพนกาเซียสดอร์รี่นึ่งมะนาว อยากให้เราลองไปหัดทำดูบ้างเพราะว่าก็ทำไม่ยาก ขานี้ก็ไปซุปเปอร์เลย เล็งหาปลาดอรี่ แต่ที่มีขายเค้าเขียนว่า แพนกาเซียสดอร์รี่ แพ็คหนึ่งราคา 34.50 บาท ปริมาณน่าจะทานได้สองคนเลยล่ะ -ปลาตระกูลแพนกาเซียสที่พูดถึงกันอยู่ขณะนี้ก็คือ ปลาแพนกาเซียสดอร์รี่ ที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า “Pangasius Hypophthalmus” มีลักษณะเนื้อสีขาว รสชาติอร่อยใกล้เคียงกับปลาจอห์นดอรี่ แต่ราคาถูกกว่า - อันนี้กรูเกิ้ลมา
วิธีทำ ตามคำบอกเล่าของแม่จุ๋มจิ๋ม คือ "หั่นผักกะหล่ำปลีซอย หรือผักกาดขาวก็ได้หวานเหมือนกัน ใช้รองปลา เวลานึ่ง ซัก 10-15 นาที พอปลาสุกก็ราดน้ำจิ้ม 3 รส ราดบนตัวปลา น้ำจิ้ม 3 รสก็มีพริก/มะนาว/กระเทียม/น้ำปลา ใส่กระเทียมสับให้เยอะๆหน่อย น้ำตาลหน่อย ให้เปรี้ยวนำ " ก็อร่อยแล้วล่ะ
แจ๋วหลบ ..
: )